ĐỒNG TÂM ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC CHUYỂN ĐỔI SỐ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

Ngày 7 tháng 9 vừa qua. UBND xã Đồng Tâm đã ban hành Công văn số: 578/UBND-TP về việc tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số trên địa bàn xã. Với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân đến thực hiện các thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Ngày 7 tháng 9  vừa qua. UBND xã Đồng Tâm đã ban hành Công văn số: 578/UBND-TP về việc tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số trên địa bàn xã. Với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân đến thực hiện các thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công quốc gia. Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm yêu cầu các cán bộ, công chức, viên chức, bán chuyên, các ông bà trưởng thôn, thành viên tổ công nghệ số cộng đồng của xã và thôn thực hiện nghiêm túc một số nội dung:

1. Thực hiện tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân khi đến thực hiện các thủ tục hành chính tại UBND xã phải có tài khoản định danh điện tử (VneID) đã được cài đặt ở mức 2, điện thoại thông minh, sử dụng sim chính chủ tạo tài khoản trên dịch vụ công quốc gia để thực hiện các thủ tục hành chính theo quy định.(Nếu không thực hiện khó khăn)

2. Đối với 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông khai sinh và khai tử khi công dân đến thực hiện cần có những giấy tờ như sau:

- Đăng ký khai sinh: Giấy chứng sinh, giấy đăng ký kết hôn, thẻ căn cước công dân của 2 bố mẹ, thẻ căn công dân của chủ hộ.

- Đăng ký khai tử: Thẻ căn cước công dân của người đi khai tử và người khai tử.

3. Khi công dân đến bộ phận 1 cửa của công an xã giải quyết các thủ tục hành chính như: Đề nghị cấp giấy xác nhận thông tin về cư trú (CT 07), đăng ký thường trú, tạm trú, lưu trú cần mang theo CCCD gắn chíp, các loại giấy tờ chứng minh mối quan hệ, chứng minh nơi ở hợp pháp, các giấy tờ cần cho thuê nhà, ở nhờ, ở trọ... điện thoại thông minh sử dụng sim chín chủ, tài khoản định danh điện tử đã được định danh mức 2 trên phần mềm VneID để tạo tài khoản dịch vụ công nộp hồ sơ trực tuyến theo quy định.

4. Yêu cầu công chức trực tại bộ một cửa phối hợp với đoàn thanh niên hướng dẫn và hỗ trợ công dân tạo tài khoản dịch vụ công và thực hiện các bước nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4, xong công dân đến giáo dịch có điện thoại để cài đặt.

5. Yêu cầu tổ công nghệ số của xã và thôn tổ chức cài đặt cho người dân mức độ 2 và những trường hợp chưa đăng ký thu nhận hồ sơ mức 1.

6. Đề nghị ban dân vận cộng đồng, tổ công nghệ số của xã và thôn tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nhận biết thực hiện quy định.