ĐẠI HỘI HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM ĐI Ô XIN XÃ ĐÔNG TÂM

Lượt xem:
Đọc bài viết
Sáng 22-3-2024, xã Đồng Tâm đã tổ chức đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam đi ô xin nhiệm kỳ IV- 2024 -2026.

Tham dự có 4 đồng chí  trong Ban thường vụ Hội nạn nhân chất độc da cam đi ô xin huyện Yên Thế, 17 chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam của 17 xã trong huyện.  Ở xã có đại biểu đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc, trưởng ban ngành, đoàn thể, trưởng của 6 thôn trong toàn xã cùng 31 hội viên. Trong đó có 24 hội viên chính thức và 7 hội viên danh dự.

Nét nổi bật hoạt động nhiệm kỳ III của Hội nạn nhân chất độc da cam xã Đồng Tâm là được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp chính quyền địa phương, sự ủng hộ của các đoàn thể và nhân dân đã vận động đóng góp xã hội hóa được 35 triệu đồng.

Nhân ngày thảm họa chất độc da cam đi ô xin Việt Nam 10-8 và Tết cổ truyền dân tộc hàng năm, hội đã đề nghị Huyện hội, lãnh đạo địa phương chi 60 xuất quà thăm hỏi các hội viên ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn trị giá 13 triệu đồng, thăm hỏi hội viên ốm đau 98 lượt trị giá gần 5 triệu đồng, làm hồ sơ đề nghị Huyện hội hỗ trợ sửa nhà cho 1 hội viên trị giá 10 triệu đồng.

Với bàn chất anh bộ đội cụ Hồ dẫu tuổi cao và còn mang trong mình nhiều bệnh tật nhưng các hội viên vẫn tích cực tham gia cuộc vận động : "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" bằng những việc làm cụ thể đặc biệt trong sản xuất phát triển kinh tế đã vươn lên xóa đói giảm nghèo mỗi năm cho thu hàng trăm triệu đồng góp phần xây dựng nông thôn mới như hội viên Đỗ Mạnh Hùng, Nguyễn Văn Huê, Vương Văn Sự hàng năm 100% số gia đình hội viên đều đạt hộ gia đình văn hóa

Cũng tại đại hội đã biểu dương 2 tập thể  và 5 cá nhân hội viên có nhiều thành tích đóng góp cho phong trào, bầu 6 đồng chí trong BCH, đồng chí Nguyễn Văn Huê tiếp tục tái đắc cử làm chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam đi ô xin nhiệm kỳ mới 2024-2029  và bầu 4 đồng chí đại biểu cùng đồng chí Nguyễn Văn Huê sẽ dự Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam huyên trong thời gian tới.

Đây là Đại hội điểm sẽ rút kinh nghiệm và triển khai đại hộ cho các xã trong toàn huyện vào quý II năm 2024.

Bản đồ xã Đồng Tâm Bản đồ xã Đồng Tâm

Tổng số trong tuần: 47