ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM XÃ ĐỒNG LẦN THỨ V NHIỆM KỲ 2024-2029

Sáng 28-3-2024, xã Đồng Tâm đã tổ chức đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã lần thứ V- nhiệm kỳ 2024 -2029

Tham dự đại biểu huyện có đồng chí Trần Thị Vượng ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện, đồng chí Thân Minh Sâm Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đồng chí Trần Thị Thảo Phó bí thư huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện.

Ở xã có đại biểu đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc, trưởng ban ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ của 6 thôn, cùng 51thanh niên tiêu biểu trong toàn xã.

Nét nổi bật trong hoạt động của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Đồng Tâm trong nhiệm kỳ IV là phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ hàng năm, Ủy ban Hội đã triển khai hiệu quả chương trình Tình nguyện mùa Đông, Xuân tình nguyện’’ với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; vận động các tổ chức, cá nhân tặng 30 chăn ấm trị giá trên 10 triệu đồng, 120 suất quà trị giá trên 50 triệu đồng, nhận đỡ đầu 05 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 2,4 triệu đồng/em/năm. Tặng 25 suất quà hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7 hàng năm với tổng số tiền là trên 10 triệu đồng; tặng 200 suất quà cho trẻ em, hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng đầu năm học, trong chiến dịch tình nguyện hè, chiến dịch tình nguyện mùa đông, Xuân yêu thương, Trung thu trị giá trên 50 triệu đồng.

Hội cũng phối hợp tổ chức 2 chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho trên 500 đối tượng là thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Hằng năm nhân các ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, Hội tổ chức giúp đỡ ngày công lao động, thăm hỏi, tặng quà quà cho các gia đình chính sách trị giá trên 10 triệu đồng; tổ chức 12 đợt thực hiện các phần việc thanh niên tham gia chỉnh trang phần mộ liệt sỹ, quét dọn xung quanh và bên trong khu vực nghĩa trang, ... các hoạt động góp phần giáo dục truyền thống anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ, thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam "Uống nước nhớ nguồn".

Ủy ban Hội đã đề xuất với cấp ủy, chính quyền đảm nhận và thi công các công trình, phần việc thanh niên ở các lĩnh vực phù hợp với thực tế. Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Hội đã thi công thực hiện 15 công trình thanh niên cấp xã; trên 70 công trình, phần việc thanh niên cấp chi hội; tổ chức 25 đợt ra quân dọn vệ sinh môi trường, xóa tụ điểm rác sai quy định thu hút gần 300 lượt thanh niên. Các hoạt động vệ sinh môi trường vào thứ bảy, chủ nhật hàng tháng được duy trì thường xuyên; các hoạt động ra quân hưởng ứng ngày Môi trường thế giới; Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, … mang lại hiệu ứng tốt trong thanh niên và nhân dân.

Cũng tại đại hội đã biểu dương 2 tập thể là chi hội thanh niên trường tiểu học và THCS Đồng Tâm, chi hội thanh niên thôn Tân Hồng và 2 cá nhân đồng chí Nguyễn Hoàng Huy chi hội trưởng thanh niên thôn Liên Cơ và Lý Văn Toản chi hội trưởng chi hội thanh niên thôn Tân Sỏi đã có nhiều thành tích đóng góp cho phong trào, bầu 11 đồng chí trong BCH, 4 đại biểu và 2 đại biểu đương nhiên tham dự Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Yên thế lần thứ VI trong thờ gian tới. đồng chí Trần Đức Hải tiếp tục tái đắc cử làm chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên việt Nam xã Đồng Tâm lần thứ V nhiệm kỳ mới 2024-2029